Ăn gì cho đôi mắt sáng ngời. Tìm hiểu các bệnh về mắt – Phần 3

Hiện nay, tỉ lệ những người mắc các bệnh về mắt ngày càng gia tăng, đặc biệt là trẻ em. Làm thế nào để luôn giữ cho "cửa sổ tâm hồn" của mình luôn sáng ngời. Cùng thucphamchucnang69 tìm hiểu các bệnh về mắt - phần 3 nhé.

1. Để bảo vệ đôi mắt của mình luôn sáng và khỏe mạnh, việc thăm khám định kỳ có ý nghĩa thế nào? Thông thường trẻ em có tật khúc xạ, cần khám kiểm tra khúc xạ mỗi 6 tháng Đối với các bệnh khác tùy theo giai đoạn, mức độ nặng nhẹ, các BS sẽ đưa ra lịch khám cụ thể và riêng biệt cho từng trường hợp. Tuy nhiên đối với người lớn: ít nhất 1 năm nên kiểm tra mắt tổng quát một lần

2. Nghe nói thông qua khám mắt cũng có thể phát hiện ra một số bệnh khác như tiểu đường không? Chính xác, có một số bệnh toàn thân diễn ra âm thầm, bệnh nhân không biết, gây biến chứng làm giảm thị lực khi đi khám mắt được BS mắt phát hiện. Ví dụ tắc động mạch và tĩnh mạch trung tâm võng mạc có nguồn gốc từ bệnh tim mạch. Bệnh tăng sinh dịch kính võng mạc đa số có nguồn gốc từ bệnh tiểu đường

Khám mắt định kỳ

Nên thường xuyên đi kiểm tra mắt ít nhất là 1 lần/năm

3. Vậy thông thường, trong khoảng bao lâu thì nên đi khám mắt một lần?

Như đã nói ở trên ngay cả khi mắt không có vấn đề gì, nên đi kiểm tra 1 năm 1 lần, đặc biệt là những người trên 40 tuổi.

4. Rất nhiều bệnh về mắt và thị lực thường không có triệu chứng cụ thể, vì vậy chúng ta cần chú ý những biểu hiện gì ở mắt để sớm phát hiện bệnh?

Khi gặp 1 hoặc nhiều các triệu chứng sau cần đi khám ngay: Đỏ mắt, đau nhức, nhìn mờ một phần hay toàn bộ, cộm xốn, chảy nước mắt, chảy ghèn, dử, ra adidas yeezy boost pas cher mủ, sưng tấy.

Nếu gặp triệu chứng đỏ mắt, đau nhức mắt...cần đi khám ngay để kiểm tra và phòng ngừa các bệnh về mắt

Nếu gặp triệu chứng đỏ mắt, đau nhức mắt...cần đi khám ngay để kiểm tra và phòng ngừa các bệnh về mắt

5. Những người có tiền sử gia đình bị mắc các bệnh về mắt nên có bị di truyền các bệnh về mắt không?

Tùy loại bệnh, nếu là bệnh có tính di truyền thì trong gia đình có người mắc bệnh, những người khác có xác suất mắc bệnh cao hơn. Còn tùy thuộc di truyền thể trội hay lặn, có liên kết đến giới tính hay không mới tiên lượng được cơ hội mắc bệnh của những thành viên khác hoặc thế hệ sau. Bệnh viêm võng mạc sắc tố, glaucoma, một số loại loạn dưỡng giác mạc v.v. là những bệnh có yếu tố di truyền.

6. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng thế nào tới mắt?

Thức ăn là nguồn vật chất chủ yếu để cung cấp năng lượng, khoáng chất, vitamin các thành phần quan trọng khác trong hoạt động của cơ thể sống. Đối với mắt vitamine A, tiền tố vitamine A - chất Caroten là một yếu tố quan trọng giúp cho hoạt động của võng mạc, thành phần đóng vai trò chính trong chức năng thị giác của mắt. Khi thiếu vitamin A trầm trọng, kéo dài có thể dẫn đến quáng gà, khô mắt.

Nên  bổ sung viên uống omega 3 giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắtNên  bổ sung viên uống omega 3 giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt

Hiện nay tại các thành phố lớn hiện tượng thiếu A không phổ biến, nhưng ở những vùng thôn quê hẻo lánh vẫn còn xảy ra hiện tượng này. Vitamin A và tiền tố vitamin A có thể dễ dàng đưa vào cơ thể qua các loại thức ăn thông thường: Trứng, sữa, gan, cá, các rau lá có màu xanh thẫm hoặc trái cây có màu cam, màu đỏ, màu vàng.

Ngoài ra, cần bổ sung các loại cá giàu như cá hồi, cá biển và các loại thực phẩm khác như: hướng dương, dầu oliu...cũng có tác dụng tốt cho mắt. Đặc biệt, những chất dinh dưỡng hữu ích trong cá hồi có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Axit béo Omega-3 trong cá hồi giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu của mắt và chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn cá hồi ít nhất hai lần một tuần.

Xem thêm:

Các tật khúc xạ của mắt -

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth