Ăn gì để tăng tinh trùng cho anh xã

Chắc  hẳn nhiều chị em thắc mắc không biết ăn gì để tăng tinh trùng cho anh xã để sắp tới có dự định tăng thêm thành viên trong gia đình. Cùng thucphamchucnang69 tìm hiểu vấn đề nhé.

Để kiểm tra về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, nam giới cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, nếu kết quả cho thấy trong 1ml tinh dịch có ít hơn 20 triệu tinh trùng thì trường hợp này bị tinh trùng ít. Số lượng tinh trùng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ môi trường đến sức khỏe của nam giới, do đó ở hoàn cảnh và môi trường khác nhau số lượng tinh trùng cũng khác nhau. Vậy với những trường hợp  này ăn gì để tăng tinh trùng?

Trong Y học cổ truyền (Đông y), có nhiều món ăn và vị thuốc có tác dụng làm tăng tinh trùng. Bạn có thể lựa chọn cho ông xã mình món ăn và bài thuốc thích hợp.

1.  Canh thịt dê Philipp Plein Pas Cher hầm thuốc bắc

Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt dê 90g, câu kỷ tử 30g, thục địa hoàng 30g, dâm dương hoắc 50g (có thể mua ở hàng thuốc bắc)

Chế biến: Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thục địa, câu kỷ tử, dâm dương hoắc rửa sạch. Cho thịt dê và các vị thuốc bắc vào trong nồi, cho nước vừa đủ, đun nhỏ lửa khoảng 3 giờ đồng hồ rồi nêm mắm muối vừa ăn.

Nên ăn hàng ngày, 1 tháng là một liệu trình để có kết quả tốt. Món ăn giúp bổ thận, sinh tinh, rất tốt cho tinh trùng của nam giới, do đó, thịt dê hầm thuốc bắc chính là câu trả lời cho chị em ăn gì để tăng tinh trùng.

Xem thêm:

Canh thịt dê hầm thuốc bắc giúp bổ thận, sinh tinh

2. Canh thịt rùa, đại hoàng, sa nhân

Nguyên liệu: rùa 1 con, đại hoàng khô 20g, sa nhân 3g, mắm muối đủ dùng.

Rùa làm sạch bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt rùa, địa hoàng, sa nhân vào nồi cùng, cho khoảng 3 bát nước,  hầm nhỏ lửa trong 2-3 tiếng cho đến khi thịt rùa nhừ, nêm mắm muối vừa ăn.

Món nên ăn cách nhật, cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.

Xem thêm:

Thịt rùa hầm sa nhân giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

3. Gà ác hầm đương quy, hoàng quỳ

Chuẩn bị:  1 con gà ác (gà đen) khoảng 500g, đương quy 30g, hoàng kỳ 30g.

Chế biến như sau: Làm sạch gà, bỏ hết nội tạng, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch đương quy, hoàng kỳ, cho tất cả gà và thuốc bắc vào nồi  (tốt nhất là chọn nồi đất) với 2 - 3 bát nước. Hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, lúc này thịt gà và thuốc đã nhừ và hòa trộn với nhau, nêm vừa gia vị mắm muối là dùng được.

Cũng như món ăn trên, món gà ác hầm thuốc bắc nên ăn cách ngày một lần, một tháng là một liệu trình. Vậy ăn gì để tăng tinh trùng, đó chính là món gà ác hầm đương quy, vừa giàu dinh dưỡng lại giúp tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Xem thêm:

Ăn gì để tăng tinh trùng? Món gà ác hầm thuốc bắc là một gợi ý hoàn hảo

4. Gan gà, hầm câu kỷ tử và cam thảo

Nguyên liệu: gan gà 100g, cam thảo 5g, câu kỷ tử 10g, trứng chim cút 4 quả, mộc nhĩ đen 5g. Một số gia vị đi kèm như muối, mì chính, hành tím, 1 nhánh gừng và rượu trắng.

Cách chế biến:  Mộc nhĩ ngâm ngâm nở, rửa sạch, nhặt bỏ chân, vớt lên để ráo nước. Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho gan gà, cam thảo, gừng, xì dầu, rượu vào đun to lửa cho chín.

Cho một ít dầu vào chảo, chờ nóng lên, cho hành, gừng vào xào có mùi thơm, cho một nhĩ vào xào một lúc rồi cho trứng cút, gan gà đã chín, câu kỷ tử và nước nấu lúc trước vào đảo đều, cho muối, mì chính và bột đao để hút bớt nước là ăn được. Cách một ngày ăn một lần, một tháng là một liệu trình.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth