Bà bầu bổ sung gì cho thai nhi phát triển xương vững chắc – Tìm hiểu về sản phẩm Pro-mom phần 3

Có nhiều chị em gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của thucphamchucnang69 hỏi về việc làm thế nào để thai nhi phát triển vững chắc ngay từ trong bụng mẹ. Để giải đáp thắc mắc này, xin mời các mẹ cùng tìm hiểu bài viết bà bầu cần bổ sung thực phẩm tốt cho bà bầu  cho thai nhi phát triển xương vững chắc nhé.

1. Tầm quan trọng của Vitamin D đối với phụ nữ mang thai? Vitamin D giúp tăng tối đa khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy dùng kết hợp Canxi và vitamin D trong thời gian mang thai giúp mật độ xương của bào thai cao hơn; giúp lượng Canxi được giữ lại cũng như khối lượng xương của trẻ sau này tốt hơn . Giống như canxi, vitamin D cũng có nhiều lợi ích khác nữa. Vitamin D có vai trò sống còn đối với sự phát triển của bộ não của bào thai, của hệ miễn dịch, và hệ tuần hoàn của mẹ và bé.

2. Thiếu vitamin D có ảnh hưởng như thế nào đối với phụ nữ mang thai? Các trường hợp mang thai thiếu Vitamin D có thể dẫn tới trẻ bị mắc chứng tự kỷ, đa xơ cứng, tâm thần phân liệt, thiểu năng trí tuệ, tiểu đường, và nhiễm trùng đường hô hấp. Gần đây, một bản nghiên cứu tổng kết 32 nghiên cứu lâm sàng cho thấy thiếu hụt Vitamin D làm tăng 49% nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, tăng 79% nguy cơ bị tiền sản giật, và tăng 85% nguy cơ trẻ bị sinh ra thiếu cân so với tuổi thai Những trường hợp này có thể dẫn đến các biến chứng khác ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ sơ sinh. Vì vậy bổ sung vitamin D hàng ngày không chỉ quan trọng đối với sự hấp thu Canxi, mà còn giúp ngăn ngừa các biến chứng do thiếu vitamin D gây nên.

3. Vai trò của vitamin D đối với xương là gì? Một vai trò chính của vitamin D là làm tăng hấp thu canxi và phốt pho và điều hòa các khoáng chất khi vào cơ thể. Vitamin D có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của xương thậm chí ngay cả khi được sử dụng một mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin D có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương so với giả dược.

Bà bầu nên bổ sung vitamin D cho thai nhi phát triển vững chắc ngay từ trong bung mẹ

Bà bầu nên bổ sung vitamin D cho thai nhi phát triển vững chắc ngay từ trong bung mẹ

4.  Vai trò của vitamin K là gì? Vitamin K là một thành phần thiết yếu đối với sự hình thành và phát triển xương. Vitamin K giúp quá trình hấp thụ canxi vào mô xương được thực hiện một cách chính xác; do đó Canxi không bị tích lũy và làm ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể (như thận, mạch máu, và mô mềm). Gần đây, đánh giá các nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng cho thấy việc sử dụng các sản phẩm bổ sung chỉ chứa Canxi và vitamin D làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của Canxi lắng đọng ở thành mạch (vôi hóa mạch máu). Vitamin K có vai trò hoạt hóa protein Matrix Gla có tác dụng ức chế sự vôi hóa mạch máu. Vitamin K cũng có tác dụng hoạt hóa osteocalcin, một protein giúp Canxi hấp thụ vào xương. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra tình trạng Vitamin K thấp sẽ dẫn tới tăng nguy cơ bị vôi hóa mạch máu và các bệnh tim mạch. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp vitamin K trong các sản phẩm bổ sung cho xương để làm giảm các vấn đề này. Trong thời kỳ mang thai, vitamin K bổ sung giúp tăng cường hấp thụ Canxi vào xương và thiếu vitamin K dẫn tới mật độ xương thấp, và tăng nguy cơ gẫy xương hông ở người lớn. Bên cạnh vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, chức năng chính của Vitamin K là hỗ trợ đông máu, giúp ngăn ngừa chảy máu quá mức và xuất huyết.

5.  Hậu quả của việc thiếu hụt vitamin K ? Thiếu Vitamin K có thể dẫn đến chảy máu quá mức và xuất huyết. Điều này có ảnh đặc biệt nghiêm trọng đối với phụ nữ mang thai và cho trẻ sơ sinh. Vitamin K cũng giúp quá trình hấp thụ canxi vào mô xương được thực hiện một cách chính xác; thiếu vitamin K có thể dẫn đến hiện tượng Canxi bị tích lũy và làm ảnh hưởng các bộ phận khác của cơ thể như thận, mạch máu, và mô mềm và sau đó dẫn đến tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, gây vôi hóa mạch máu.

Vitamin K giúp tăng cường hấp thụ canxi vào cơ thể, thiếu vitamin K trong quá trình mang thai có thể dẫn đến xuất huyết

Vitamin K giúp tăng cường hấp thụ canxi vào cơ thể, thiếu vitamin K trong quá trình mang thai có thể dẫn đến xuất huyết

6. Vai trò của photpho đối với sự phát triển xương ở trẻ em? Phốt pho là một khoáng chất quan trọng khác vốn không được chú ý nhiều như canxi , nhưng có vai trò quan trọng không kém đối với quá trình hình thành xương. Phốt pho liên kết với canxi giúp tăng cường hấp thụ khoáng chất vào xương. Các nghiên cứu cho thấy trẻđược dùng canxi – phốt pho bổ sung có mật độ khoáng xương cao hơn một cách đáng kể so với ở trẻ dùng giả dược

7. Tại sao nên dùng kết hợp vitamin D, canxi, phốt pho và vitamin K? Phốt pho liên kết với canxi giúp tăng cường hấp thụ khoáng chất vào xương. Các nghiên cứu cho thấy trẻ được dùng canxi – phốt pho bổ sung có mật độ khoáng xương cao hơn một cách đáng kể so với ở trẻ dùng giả dược. Tuy nhiên quá trình này sẽ không thể diễn ra nếu thiếu sự hỗ trợ của vitamin D là nhân tố cần thiết để hấp thu canxi và phốt pho, và vitamin K là nhân tố hoạt hóa các protein xương để kiểm soát sự lắng đọng canxi và phốt pho vào mô xương. Các kết quả nghiên cứu cũng khẳng định các sản phẩm bổ sung canxi và vitamin D có thể làm tăng khối lượng xương ở trẻ cao hơn một cách đáng kể so với trẻ dùng giả dược

Pro-mom cung cấp 18 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cho con phát triển khỏe mạnh

Pro-mom Frezzi  cung cấp 18 loại vitamin và khoáng chất trong đó có axit folic, canxi, vitamin D, phốt pho... cho con phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ

8. Vai trò của canxi và phốt pho đối với sức khỏe và sự phát triển của răng? Tương tự như xương, răng chắc khỏe được hình thành từ những năm đầu đời. Sau đó, độ chắc khỏe của răng chỉ có thểđược duy trì và chống lại nhiều yếu tố có thể làm răng bị yếu đi theo thời gian. Cả canxi và phốt pho đều cần để hình thành men răng, chống sâu răng, hình thành lợi, và bảo vệ lợi. Chăm sóc răng lúc còn nhỏ cũng rất quan trọng để giúp cho răng mọc đúng vị trí khi trưởng thành. Bệnh sâu răng vốn rất phổ biến nhưng có thể giảm hoặc ngăn ngừa nhờ sự tái khoáng hóa mà chỉ có thể xảy ra ở những cơ thể có đủ canxi và phốt pho. Trẻ em thiếu canxi và phốt pho sẽ dễ bị sâu răng, và sẽ chịu nhiều chi phí tốn kém cho các vấn đề về răng.

9. Tại sao cần dùng phối hợp canxi và phốt pho? Hai dưỡng chất này kết hợp một cách tự nhiên trong cơ thể, được khoáng hóa để hình thành xương và răng chắc khỏe. Các nghiên cứu lâm sàng về quá trình phát triển của xương đã chỉ ra rằng các sản phẩm bổ sung có thành phần canxi và phốt pho kết hợp có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương so với các sản phẩm bổ sung giả dược. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe xương và răng, hai dưỡng chất này còn cần thiết cho cơ, hệ thần kinh, da và móng, và hỗ trợ các phụ nữ mang thai có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Như vậy mẹ đã giải đáp được thắc mắc: cần bổ sung gì cho thai nhi phát triển xương vững chắc từ trong bụng mẹ rồi đúng không nào? Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh con "mẹ tròn con vuông".

Xem thêm: 

những thực phẩm tốt cho bà bầu

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm Pro Mom Frezzi - Phần 1

Tìm hiểu về sản phẩm Pro-Mom Frezzi - Phần 2

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu - Tìm hiểu về sản phẩm Pro-mom phần 4

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth