Bà bầu có nên dùng tinh dầu hoa anh thảo không? Tìm hiểu về EPO phần 4

Như chúng ta đã tìm hiểu ở những phần trước, tinh dầu hoa anh thảo có vai trò vô cùng to lớn trong việc tăng estrogen, giúp việc có thai trở nên dễ dàng hơn. Nhưng có một thắc mắc là bà bầu có nên dùng tinh dầu hoa anh thảo không? Cùng tìm hiểu trong phần 4 - Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng EPO tinh dầu hoa anh thảo nhé.

1. Tìm hiểu về cây anh thảo

Cây anh thảo là một giống hoa vùng cao, đẹp cả hoa lẫn lá, thanh lịch sang trọng, là loại hoa cao cấp sử dụng cho mục địch chưng chậu. Trong hoa anh thảo có chứa đầy đủ axit béo, có thể cung cấp cho chị em phụ nữ vẻ đẹp tốt từ trong sức khỏe. - Một loại cây đến từ nơi xa xôi của Bắc Mỹ, nơi của những cô gái da đỏ với thân hình quyến rũ, săn chắc. Loại cây với các tên rất lãng mạn hoa anh thảo, nghe giản dị mà gần gũi đến lạ lùng. Nhưng công dụng của tinh chất được chiết xuất từ hoa anh thảo thì không giản dị một chút nào. Với vô số công dụng mà tinh dầu hoa anh thảo đem lại chúng ta có thể gọi nó là thần dược.

Hoa anh thảo là một loại hoa đẹp, chiết xuất của nó có tác dụng tăng cường nội tiết tố estrogenHoa anh thảo là một loại hoa đẹp, chiết xuất của nó có tác dụng tăng cường nội tiết tố estrogen

- Viên uống evening primrose oil 1000mg chiết xuất từ tinh chất hoa anh thảo giúp điều trị hầu hết mọi chứng bệnh của phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Tinh dầu hoa anh thảo EPO cung cấp rất nhiều các loại axit béo cần thiết với omega 6 và rất nhiều dưỡng chất có tác dụng cân bằng hormones sinh sản của người phụ nữ. Viên uống tinh chất hoa anh thảo giúp giữ gìn và cải thiện tình trạng của da, tóc và móng, phù hợp cho những người ăn kiêng, trị mụn nhọt…

2. Vai trò của tinh dầu hoa anh thảo EPO đối với phụ nữ

Dầu anh thảo hỗ trợ khả năng sinh sản bằng cách cải thiện chất lượng của các lớp lót chất nhầy cổ tử cung. Các axit béo gamma linolenic, axit thiết yếu chứa trong dầu anh thảo được chuyển đổi thành một chất tương tự như hormone, gọi là prostaglandin. Prostaglandin là một chất có tính kháng viêm. Sự gia tăng axit gamma linolenic có thể đẩy mạnh quá trình tạo ra chất này, nhằm hỗ trợ khả năng sinh sản và các vấn đề khác. Các đặc tính kháng viêm tạo ra bởi các axit gamma linolenic cũng có thể giúp giảm cơn đau có liên quan với chứng chuột rút mà không cần dùng thuốc với tác dụng phụ có hại.

Tinh dầu hoa anh thảo EPO- hỗ trợ giúp phụ nữ tăng nhanh khả năng thụ thai

Tinh dầu hoa anh thảo EPO- hỗ trợ giúp phụ nữ tăng nhanh khả năng thụ thai

Như đã đề cập, chất nhầy lót đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ bằng cách chuẩn bị đường cho thai nhi. Các tác động của vitamin E và gamma linolenic trong dầu anh thảo có nhiệm vụ tích cực cho quá trình này. Sử dụng dầu anh thảo giúp sinh ra chất nhầy cổ tử cung nhiều hơn. Do đó, hỗ trợ các tinh trùng trên hành trình tiếp xúc với trứng, làm tăng tỷ lệ sống của tinh trùng và tăng khả năng thụ thai thành công.

Các chuyên gia sản khoa khuyên rằng, những phụ nữ đang mong có em bé nên dùng dầu anh thảo từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt. Dầu hoa này cũng có thể thay thế bằng dầu hạt lanh.

3. Bà bầu có nên dùng tinh dầu hoa anh thảo không?

Theo các chuyên gia thì gamma linolenic axit trong dầu anh thảo chuẩn bị cho cổ tử cung để vượt cạn và thực hiện sinh đẻ dễ dàng hơn, tuy nhiên, đó là ở những tuần cuối thai kỳ. Còn trong suốt thời kỳ bầu bì, việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Vì sự an toàn cho mẹ và bé, mẹ bầu tuyệt đối không sử dụng tinh dầu hoa anh thảo nếu không được sự cho phép của bác sĩ.

Đối với bà bầu, không nên dùng tinh dầu hoa anh thảo khi không có sự kê đơn của bác sĩ.

Đối với bà bầu, không nên dùng tinh dầu hoa anh thảo khi không có sự kê đơn của bác sĩ.

Xem thêm:

Phòng ngừa sự suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen – Tìm hiểu về EPO Tinh dầu hoa anh thảo – P1 Các câu hỏi thường gặp về EPO – Tinh dầu hoa anh thảo. Phần 2 Bị u nang buồng trứng có nên dùng tinh dầu hoa anh thảo? Tìm hiểu về EPO, phần 3

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth