Bạn đã biết cách nhận biết mật ong nguyên chất chưa?

Tuần trước mình có đi hội chợ hè cùng cô bạn thân. Mình thấy có quầy hàng giao bán kenzo pas cher mật ong rừng, mật ong nguyên chất có vẻ hoành tráng và hấp dẫn lắm. Đang định chi ngân quỹ ra rước 1 lít mật ong về nhà mà cô bạn ngăn lại bảo không phải mật ong nguyên chất đâu và kéo mình ra quầy hàng khác. Mình cứ ngẫm nghĩ hoài sao nhiều người biết cách nhận biết mật ong nguyên chất hay vậy?

Tìm hiểu kĩ càng sách báo cũng như kinh nghiệm cha ông, mình muốn chia sẻ với các mẹ ở đây để có thể biết 6 cách nhận biết mật ong nguyên chất đơn giản và hữu hiệu nhất, mong các mẽ sẽ không mua phải hàng pha trộn nữa.

Mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những cách thử trước khi mua

Cách 1: Thử mật ong với nước

Cách nhận biết mật ong nguyên chất này tương đối đơn giản mà các mẹ có thể làm tại quầy luôn. Các mẹ có thể yêu cầu chủ cửa hàng cho xin 1 cốc nước lọc và nhỏ một vài giọt mật ong vào cốc đó. Nếu thấy mật ong rơi thẳng xuống đáy cốc và không tan trong nước thì đó là mật ong nguyên chất đấy. Để đề phòng chủ cửa hàng không chuẩn bị thì các mẹ có thể mang sẵn một chai nước lọc bên mình cho tiện thử hàng nhé.

 mật ong rơi thẳng xuống đáy cốc và không tan trong nước thì đó là mật ong nguyên chất

Cách 2: Thử mật ong với vải sáng màu, giấy ăn

Các mẹ có thể thử mật ong với một tấm vải nhỏ, và phải sáng màu hoặc giấy ăn để dễ dàng quan sát nhé. Nhỏ một giọt mật ong vào tấm vải/ giấy đó. Nếu giọt mật ong mà không tan, đọng lại y nguyên trên mảnh vải/ giấy thì nó là nguyên chất. Ngược lại nó mà lan ẩm ẩm ra xung quanh nhìn như vải ướt ấy thì là giả và đừng mua nhé các mẹ. Cách nhận biết mật ong nguyên chất này khá tinh tế và em rất tâm đắc cũng hay dùng nữa.

Nếu giọt mật ong mà không tan, đọng lại y nguyên trên mảnh vải/ giấy thì nó là nguyên chất

Cách 3: Nếm mật ong

Cách nhận biết mật ong nguyên chất này dùng cho người thành thạo một chút và có sự cảm nhận hương vị tốt. Ví dụ như em thì dùng cách này phải 3, 4 lần mới có thể thành thạo được đó ạ. Các mẹ chú ý là mật ong nguyên chất mềm và dịu hơn, hơi mát và có mùi của cây cối chút. Còn mật ong giả thì thấy toàn vị gắt và ngọt của đường thôi nhé.

Thử mật ong tại nhà

Những cách bên trên là cho những mẹ chuẩn bị mua mật ong, thế còn những mẹ mà đang có sẵn mật ong tại nhà thì sao ạ? Các mẹ cũng nên lôi hũ mật ong ra và thực hiện thử các cách nhận biết mật ong nguyên chất sau đây. Nếu nó là mật ong giả thì mình không nên dùng nữa.

Cách 4: Thử với nhiệt độ thấp

Cách nhận biết mật ong nguyên chất này rất đơn giản nhé. Các mẹ chụp ảnh lại hũ mật ong và để nó vào ngăn làm lạnh. Sau 24h, lấy ra và so sánh, nếu hũ mật ong không có gì thay đổi so với ảnh thì xin chúc mừng ạ. Còn nếu nó bị phân lớp và lắng xuống so với ảnh thì nó đã bị pha rồi nhé

nếu nó bị phân lớp và lắng xuống so với ảnh thì nó đã bị pha rồi

Cách 5: Thử với hành lá

Có một cách nhận biết mật ong nguyên chất rất hay đó là thử với hành lá. Các mẹ bỏ cọng hành lá vào mật ong, nếu cong hành lá bị mật ong làm cho héo thì xin chia buồn với các mẹ là nó không phải nguyên chất đâu ạ.

Cách 6: Thử với trứng gà

Các mẹ có nhờ ngày xưa các cụ hay có món lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong để chữa ho không ạ? Chúng ta dùng chính cái đó là một cách nhận biết mật ong nguyên chất các mẹ nhé. Các mẹ lấy một quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Mình chỉ lấy phần lòng đỏ cho ra bát rồi đổ mặt ong lên phủ đều bề mặt trứng. Các mẹ chịu khó đợi từ 6 đến 8 tiếng nhé. Nếu lòng đỏ trứng thay đổi màu sắc và bị chín thì đó chính là mật ong nguyên chất đó. Sau đó mình có thể dùng luôn lòng đỏ đó làm thức ăn được ạ.

lòng đỏ trứng thay đổi màu sắc và bị chín thì đó chính là mật ong nguyên chất đó

Trên đây là 6 cách nhận biết mật ong nguyên chất mà em đã thử nghiệm và muốn chia sẻ với các mẹ. Chúc các mẹ sẽ mua được những sản phẩm tốt, đem lại cho cả gia đình một sức khỏe dồi dào nhé!

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth