Bổ sung testosterone giúp cải thiện khả năng tình dục

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến vai trò của testosterone đối với sức khỏe tình dục rồi, tuy nhiên, việc tăng giảm hormone này có ảnh hưởng đến 'chuyện ấy" như thế nào. Cùng thucphamchucnang69.com tìm hiểu vấn đề nhé.

Những điều cần biết về liệu pháp testosterone

Nhiều nam giới bị giảm khả năng tình dục khi có tuổi hoặc do các vấn đề sinh lí. Testosteron là một hormone làm tăng ham muốn tình dục, sản xuất tinh trùng, mật độ xương và khối lượng cơ bắp; nó đạt nồng độ cao nhất trong máu khi bạn ở tuổi 30. Nam giới có thể bị giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn cương dương nếu nồng độ hóc-môn này tụt giảm. Các vấn đề về tình dục có thể gây ra trầm cảm và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ thân mật với bạn tình của họ. Đó chính là lí do tự nhiên khiến bạn muốn sử dụng một biện pháp nào đó để cải thiện tình trạng này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng liệu pháp testosterone có thể giúp bạn cải thiện khả năng tình dục.

Testosterone ảnh hưởng lớn đến việc ham muốn tình dục, sản xuất tinh trùng cũng như cơ bắp của nam giới

Testosterone ảnh hưởng lớn đến việc ham muốn tình dục, sản xuất tinh trùng cũng như cơ bắp của nam giới

Testosteron tác động đến cơ thể của bạn như thế nào?

Testosterone và Estrogen là những hóc-môn tình dục chính. Cả nam và nữ đều sản xuất ra testosteron nhưng lượng hóc-môn này ở nam nhiều hơn. Testosteron làm phát triển cơ quan sinh dục khi các cậu bé bước vào tuổi dậy thì và các đặc tính sinh dục phụ khác như mọc râu, vai rộng hơn và khối cơ phát triển hơn.

Oyster Plus3

Bên cạnh những yếu tố khác thì testosteron kích thích ham muốn tình dục ở nam và lượng hóc-môn này tăng giảm trong ngày. Một vài nam giới có ham muốn mãnh liệt hơn khi lượng testosteron tăng cao trong máu, thường gặp vào buổi sáng.

Lượng testosteron cũng dao động theo tuổi và bắt đầu giảm sau tuổi 30. Điều này có nghĩa là khi về già, đàn ông sẽ giảm ham muốn tình dục, giảm khả năng cương cứng cũng như giảm trương lực cơ.

Khi nào nên sử dụng các sản phẩm bổ sung testosteron?

Theo Mayo Clinic, liệu pháp testosteron có thể điều trị chứng suy sinh dục ở nam. Tình trạng này khi cơ thể sản xuất không đủ lượng testosteron. Tuy nhiên, chưa có những bằng chứng rõ ràng cho thấy nó có hiệu quả đối với những người đàn ông khỏe mạnh không. Một nghiên cứu được đăng trên Nature Reviews Endocrinology đã chỉ ra rằng không có lí do khoa học nào để kê đơn bổ sung testosteron cho những nam giới trên 65 tuổi có nồng độ hóc-môn này trong máu ở mức bình thường hoặc thấp hơn bình thường.

Nguy cơ bệnh tim mạch và tiền liệt tuyến khi sử dụng testosteron

Trên thực tế, những sản phẩm bổ sung testosteron có thể gây ra nhiều rắc rối hơn là những lợi ích mà chúng mang lại. Các nghiên cứu đã chứng minh có mối liên quan giữa các sản phẩm này với những bệnh lí tim mạch. Một nghiên cứu năm 2010 được đăng trên tạp chí Y học New England chỉ ra sự gia tăng bệnh lí tim mạch ở những nam giới trên 65 tuổi có sử dụng gel testosteron. Một nghiên cứu lớn hơn ở những nam giới dưới 65 tuổi cho thấy cả 2 nhóm khỏe mạnh hoặc có vấn đề tim mạch đều có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim khi họ sử dụng các sản phẩm bổ sung testosteron. Nghiên cứu trên chuột năm 2013 kết luận các sản phẩm bổ sung testosteron làm tăng khả năng phát triển các khối u tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, cần có thêm những nghiên cứu trên người về mối liên quan này.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi sử dụng testosterone

Người có vấn đề tim mạch  nếu sử dụng testosterone có nguy cơ bị đột quỵ

Tác dụng không mong muốn

Cũng giống như các sản phẩm bổ sung hoặc thuốc khác, liệu pháp testosteron cũng có những rủi ro và tác dụng không mong muốn khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng nó để hạn chế những dấu hiệu của lão hóa thông thường chứ không phải để điều trị. Bên cạnh việc làm gia tăng các bệnh lí tim mạch và tiền liệt tuyến, liệu pháp này có thể dẫn đến một số những vấn đề khác như: Hội chứng ngừng thở khi ngủ Mụn trứng cá Hội chứng vú to ở nam giới Teo tinh hoàn

hormone-sinh-duc-nam-testosterone

Bổ sung testosterone giúp tăng ham muốn tình dục 

Trao đổi vấn đề mà bạn gặp phải với chuyên gia y tế và bạn tình của bạn

Có nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Giảm nồng độ testosteron cũng có thể gây ra vấn đề này nhưng nó có thể do những căng thẳng trong cuộc sống hoặc những khúc mắc trong mối quan hệ của hai bạn. Những sản phẩm bổ sung testosteron có thể làm tăng ham muốn tình dục ở một số trường hợp có lượng testosteron rất thấp hoặc bị suy sinh dục. Tuy nhiên, bạn cần đến gặp bác sĩ để định lượng nồng độ hóc-môn này cũng như được tư vấn về những rủi ro cũng như tác dụng khi sử dụng liệu pháp testosteron. 

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth