Các câu hỏi thường gặp về sữa ong chúa – phần 2

Ở phấn 1 "Các câu hỏi thường gặp về sữa ong chúa" bạn đã phần nào biết được sữa ong chúa là gì, thành phần của sữa ong chúa như thế nào...? Ở phần 2, xin mới các bạn tiếp tục tìm hiểu thêm về đặc điểm của sữa ong chúa khác mật ong như thế nào, những ai có thể sử dụng được sữa ong chúa?

1. Vì sao sữa ong chúa lại rất phổ biến trên thị trường hiện nay?   

Một trong những lý do sữa ong chúa trở nên quý giá là vì con người không thể cấu tạo nó được, chỉ có loài ong mới có thể tạo ra sản phẩm một cách hoàn hảo. Vào thời xa xưa, sữa ong chúa chỉ được dành cho những người trong hoàng tộc hoặc những thương gia giàu có đơn giản là vì nó rất khan hiếm. Ngày nay giá trị của nó không hề suy giảm, lý do nó được phổ biến rộng rãi hơn là nhờ vào những tiến bộ khoa học trong việc nuôi ong và khai thác sản phẩm.

2. Những ai có thể dùng được sữa ong chúa ?

Ai cũng có thể dùng được sữa ong chúa, và đặc biệt cẩn thận với những đối tượng sau: trẻ dưới 12 tuổi, phụ nữ có thai, sốt cao, thổ huyết, da vàng, người có cơ địa dị ứng với mật ong và bị bệnh huyết áp thấp.

Người đau bụng không nên sử dụng sữa ong chúaNgười đau bụng không nên sử dụng sữa ong chúa

3. Sữa ong chúa có làm tăng cân không?

Sữa ong chúa không làm tăng trọng lượng, giúp cân bằng trọng lượng, tinh thần minh mẫn khỏe mạnh hơn.

4. Nếu tôi bị dị ứng với phấn hoa có dùng được sữa ong chúa hay không?

Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các chuyên viên y tế trước khi dùng để tránh những tác dụng và phản ứng ko mong muốn. 5. Dùng sữa ong chúa bao lâu thì có kết quả?

Kết quả tùy theo có thể của mỗi người. Có người dung thì thấy kết quả sau vài tuần nhưng có người thì phải thời gian dài hơn. Cái này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại da, khả năng hấp thụ, cơ địa từng người… 6. Phụ nữ mang thai và cho con bú có dùng được sữa ong chúa không?  

Sản phẩm rất tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, còn trường hợp mang thai không nên dùng vì royal jelly có tác dụng tăng cường Hoocmon, gây kích thích tử cung co bóp, dẫn tới sảy thai. Chúng tôi khuyên các mẹ bầu muốn sử dụng sản phẩm thì cần đến sự tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Phụ nữ có thai và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng sữa ong chúaPhụ nữ có thai và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng sữa ong chúa

7. Trẻ em dưới 13 tuổi có sử dụng sữa ong chúa được không?

Được nhưng nên dùng ít. Vì royal jelly giúp tăng trưởng và phát triển trí não và cơ thể, nhưng uống nhiều sẽ dễ phát dục sớm. Vì thế trẻ dưới 13 tuổi không nên sử dụng nhiều.

8. Tôi có thể dùng royal jelly với các loại vitamin khác?

Sữa ong chúa là một thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng đậm đặc và hoàn toàn tự nhiên, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến chế độ dùng vitamin hàng ngày của quý vị mà còn là một sự bổ sung tuyệt vời! 9. Dùng sữa ong chúa có bất kì tương tác thuốc (tác dụng phụ) nào hay không?

Dùng sữa ong chúa không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cả. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá liều chỉ định mỗi ngày nếu không có ý kiến của chuyên gia tư vấn sức khỏe.

Sữa ong chúa là sản phẩm an toàn và không gây tác dụng phụ, tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng hướng dẫn

Sữa ong chúa là sản phẩm an toàn và không gây tác dụng phụ, tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng

10. Dạo mới mua thì tôi thấy sữa ong chúa có màu vàng sáng, nhưng dùng một thời gian tôi thấy viên sữa ong chúa có hiện tượng ngả màu nâu sậm, như vậy có phải bị hỏng rồi không?

Sữa ong chúa rất nhạy cảm với ánh sáng, nên khi một thời gian thì màu sắc của sữa ong chúa sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên chất lượng sữa ong chúa hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Bạn nên bảo quản sữa ong chúa trong ngăn mát tủ lạnh và yên tâm sử dụng sản phẩm

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp về sữa ong chúa - phấn 1

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth