Có nên bổ sung sữa non cho bé sơ sinh không?

Chắc hẳn các mẹ cũng đã nghe nói tới sữa non cũng như công dụng của sữa non, tuy nhiên để sử dụng sua non cho be so sinh đạt hiệu quả cao thì các mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bổ sung cho con yêu của mình. Chỉ khi tìm hiểu những thông tin một cách khoa học thì khi đó các mẹ mới có thể bổ sung sữa non cho con yêu phát triển khỏe mạnh.

Sữa non tự nhiên của người mẹ

Sữa non là sữa của người mẹ tiết ra trong vòng 1 đến 3 ngày đầu tiên sau khi sinh con. Sữa non ở dạng đặc sánh, màu vàng nhạt, chứa rất nhiều chất chống nhiễm khuẩn nhằm giúp bé bảo vệ cơ thể.

Sữa non chứa rất nhiều vitamin A phòng ngừa những bệnh lý về mắt, sữa non còn có công dụng xổ nhẹ giúp cho đi phân su dễ dàng và giúp hạn chế tình trạng vàng da ở trẻ. Sữa non cung cấp những yếu tố phát triển và giúp cho hệ tiêu hóa của bé phát triển nhanh sau khi sinh, giúp đề phòng chống tình trạng dị ứng và không dung nạp với những thức ăn khác.

wp-att-5202">có-nên-cho-trẻ-uống-sữa-công-thức-không-những-lưu-ý-khi-cho-bé-uống-sữa-công-thức-

Hơn nữa, sữa non còn chưa hàm lượng kháng thể cao, giúp con yêu tránh được một số bệnh tật, giúp kích thích tăng trưởng xương và các khối cơ…

Tuy nhiên vấn đề ở đây là sữa non chỉ tiết ra trong 72 giờ đầu sau khi sinh và sau đó người mẹ sẽ tiết ra sữa vĩnh viên. Chính vì thế mà câu chuyện đặt ra ở đây là bổ sung sữa non cho bé sơ sinh bằng cách nào?

Sữa non cho bé sơ sinh trên thị trường

Sản phẩm sữa non được bày bán trên thị trường là sữa non từ những con bò khỏe mạnh, với kháng thể chủ yếu là IgG. Chất lượng của dòng sữa non phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm lấy sữa và phương pháp chế biến và bảo quản sữa sau khi lấy.

Người ta thường căn cứ vào chỉ số CBP (colostrums basic protein) là chỉ số protein trong sản phẩm sữa non chuẩn hóa để đánh giá chất lượng của sản phẩm sữa non đó.

Tại sao lại sử dụng sữa non của bò?

Người ta sử dụng sữa non của bò vì những thành phần dinh dưỡng và kháng thể IgG trong nó thích hợp với trẻ. Trừ một số trường hợp không dung nạp hoặc dị ứng lactose thì mọi người có thể sử dụng sữa non có nguồn gốc từ sữa bò để bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại những tác nhân gây bệnh.

Còn một lý do không thể bỏ qua đó là trong khi con người sản sinh rất ít sữa non thì bò lại có thể tiết ra nhiều sữa non hơn. Do vậy mà chúng ta có thể đi vào sản xuất công nghiệp để đưa ra những sản phẩm sữa non phụ vụ cho con người.

Có nên dùng sữa non cho bé sơ sinh?

Sản phẩm sữa non được sản xuất ra để bổ sung dinh dưỡng và khả năng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh với một hệ tiêu hóa non nớt và cần nhiều vitamin và rất nhiều khoáng chất để phát triển. Sữa non ngăn chặn được khả năng thiếu chất, tình trạng suy dinh dưỡng bào thai. Hơn thế nữa, sản phẩm sữa non bổ sung hệ miễn dịch bảo vệ cả mẹ và con khỏi các nguy cơ gây bệnh bên ngoài, đặc biệt là trong thời gian nghén ban đầu.

Bởi những lý do không thể phủ nhận đó mà sản phẩm sữa non ngày càng thông dụng, trong đó có . Đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều bà mẹ lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho con yêu.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth