“Con giống” hạn chế, ăn gì để có nhiều tinh trùng?

Số lượng và chất lượng "con giống" chính là yếu tố quan trọng bậc nhất trong vấn đề sinh sản ở nam giới. Đối với nam giới ít "tinh binh" thì ăn gì để có nhiều tinh trùng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng khi muốn sinh con.

Có rất nhiều các loại thực phẩm giúp cải thiện tình hình "con giống" của nam giới. Trong đó, không thể thiếu các dưỡng chất như: kẽm, vitamin A, vitamin E, L-Arginine, Licopene...vậy ăn gì để có nhiều tinh trùng.

Dưới đây là những thực phẩm giúp nam giới đang hạn chế về "tinh binh" sẽ tăng số lượng con giống lên đáng kể.

- Kẽm là một khoáng chất cực kỳ quan trọng đối với nam giới. Bằng cách tổng hợp testosterone, kẽm đã được chứng minh có thể tăng số lượng tinh binh và khả năng di chuyển của tinh trùng tớiới 80% đến 200%. Không những vậy, kẽm còn giúp tăng chất lượng tinh trùng bằng cơ chế bảo vệ tinh trùng trước các tác nhân có hại, giúp tăng mật độ tinh trùng và giảm thiểu tinh trùng dị tật. Vậy ăn gì để có nhiều tinh trùng, đó chính là các thực phẩm giàu kẽm như: hàu, thịt bò, các loại hạt, quả bơ, giá đỗ...

ăn gì để có nhiều tinh trùng

Hàu chứa hàm lượng kẽm dồi dào, giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng

- Vitamin A không chỉ giúp tăng cường sản xuất tinh trùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng tổng thể.  Các nghiên cứu cho thấy, sự thiếu hụt vitamin A ở nam giới, khiến cho tinh trùng di chuyển chậm chạp, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Các thực phẩm giàu vitamin A là cà rốt, sữa, cà chua, thịt gà, dầu cá, phô mai, bơ, trứng, và gan. 

- Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng khác giúp cải thiện việc sản xuất tinh trùng và tăng khả năng di chuyển của các tế bào tinh trùng. Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy Vitamin C sẽ làm giảm tinh trùng bất thường và tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Nó đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ vật liệu di truyền (ADN) của tinh trùng. Ăn gì để có nhiều tinh trùng , đó là các thực phẩm chứa nhiều vitamin C là ổi, dâu tây, cam, bông cải xanh, kiwi...

Xem thêm: Nam giới tuổi 40 ăn gì để tinh trùng khỏe

- Vitamin E không chỉ được phái đẹp ưa chuộng trong việc làm đẹp da, mà đối với nam giới nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, với những nam giới được cung cấp đầy đủ lượng vitamin E trong cơ thể thì khả năng di chuyển của tinh trùng sẽ tốt hơn và tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn những người đàn ông thiếu vitamin E. Loại vitamin này có nhiều trong quả hạnh, hạt hướng dương, bơ đậu phộng, lạc, rau bina (cải bó xôi) và bông cải xanh...

ăn gì để có nhiều tinh trùng cho nam giới

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E như hạt hướng dương, rau bina...rất tốt cho sức khỏe "tinh binh"

- Selenium là một chất chống oxy hóa quan trọng có thể ngăn ngừa vỡ nhiễm sắc thể (một vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh và sẩy thai). Tỏi, nấm, hải sản, bánh mỳ đen... giàu selen và do đó nên bổ sung chế độ ăn uống. Selen kết hợp với vitamin C và E có thể cải thiện cả về sản xuất các tế bào tinh trùng của nam giới và khả năng di chuyển của tinh trùng.

- L-Arginine không chỉ giúp cải thiện tình hình "trên bảo dưới không nghe", nó còn có tác dụng tăng gấp đôi số lượng "tinh binh" cũng như tăng cường sự linh động của tinh trùng. Thực phẩm giàu L-arginine bao gồm các sản phẩm như sữa và các chế phẩm từ sữa như bơ, sữa chua, phô-mai, thịt bò, thịt lợn, bột yến mạch, và các loại hạt...sẽ giúp quý ông giải đáp thắc mắc ăn gì để có nhiều tinh trùng

Xem thêm: Thực phâm tốt cho tinh trùng nam giới nhất định phải biết

- L-Carnitine giúp tăng sức khỏe cho tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng di động.  L-Carnitine đóng một vai trò to lớn trong việc hình thành tinh trùng, tinh trùng trưởng thành và duy trì chất lượng tinh binh. Thịt bò là thực phẩm nhiều L-carnitine, và có một lượng nhỏ trong măng tây, rau lá xanh.

Oyster Plus – tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

Oyster Plus – tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

- Lycopene là carotenoid phổ biến nhất trong cơ thể con người và là chất chống oxy hóa rất mạnh. Lycopene đã được chứng minh là tăng chất lượng tinh trùng. Thực phẩm có nhiều chất lycopene bao gồm cà chua, dưa hấu, bưởi hồng, hồng ổi, đu đủ, ớt chuông đỏ.

- Để kết thúc những băn khoăn cho câu hỏi ăn gì để có nhiều tinh trùng, bạn nên lưu ý, đừng quên uống đủ nước. Mất nước là số một trong những nguyên nhân của sản xuất tinh trùng kém. Các thành phần tinh trùng chủ yếu là từ nước. Cố gắng uống ít nhất 8 ly nước tương đương với 2,5 lít nước mỗi ngày mỗi ngày.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth