Hướng dẫn các mẹ pha sữa cho bé mới sinh chuẩn nhất

Nguồn cung cấp dưỡng chất duy nhất của trẻ sơ sinh đó chính là sữa, do vậy mà các mẹ cần phải rất thận trọng khi sử dụng . Chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé yêu. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần biết để các mẹ biết cách pha sữa cho bé yêu của mình một cách khoa học nhất.

Sử dụng nước đun sôi để pha sữa

Rất nhiều bà mẹ thường dùng nước khoáng, nước đóng chai để pha sữa cho con, đây là một sai lầm rất lớn mà các bậc cha mẹ cần phải chấm dứt ropa interior calvin klein barata ngay . Bởi loại nước này có quá nhiều khoáng chất, chưa kể tới vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh cũng không rõ ràng, rất dễ ảnh hưởng tới việc hấp thụ dinh dưỡng của con. Vì vậy, mẹ nhớ nhé, chỉ nên sử dụng nước đun sôi và nước đun sôi để nguội để pha sữa cho bé mới sinh thôi.

Không pha sữa quá đặc cho bé mới sinh

Có nhiều bà mẹ nghĩ rằng cứ pha nhiều sữa và pha đặc thì sẽ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho con, tuy nhiên điều này không những không tốt cho con mà còn vô tình hại bé yêu của bạn đấy.

Độ đậm đặc của sữa công thức phụ thuộc vào độ tuổi của bé, vì những cơ quan nội tạng của trẻ cần thời gian để phát triển và tăng trường một cách từ từ, chưa thể cùng 1 lúc hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng. Trẻ sơ sinh ăn sữa đậm đặc quá so với hạn mức công thức quy định trong một thời gian dài sẽ mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, chẳng hạn đau dạ dày, bị kiết lị, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột non hay xuất huyết cấp tính…

Các mẹ cần phải lưu tâm tới vấn đề này ngay nhé.

Thử sữa trước khi cho bé uống

Để đảm bảo được độ nóng chính xác của sữa thì các mẹ tuyệt đối không nên thử bằng miệng bởi như thế thì những vi khuẩn từ mẹ sẽ qua con đường trung gian và đi vào cơ thể của bé. Thay vào đó, các mẹ nhỏ vài giọt sữa lên mu bàn tay để giúp kiểm tra nhiệt độ thích hợp của sữa khi cho con ăn nhé.

 Một số lưu ý khi cho bé uống sữa công thức

- Các mẹ tuyệt đối không để bé ăn lại phần sữa thừa còn của lần trước. Đừng vì tiết kiệm mà chị em đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho sức khỏe của bé yêu.

- Đừng mất thời gian đi lựa chọn loại sữa nào mới giúp bé tăng cân nhanh nhất. Bởi theo Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tất cả những loại sữa công thức được sản xuất đều phải đảm bảo có đủ 29 dưỡng chất cụ thể trong từng khẩu phần, từ protein, chất béo, đến sắt, canxi và nhiều dưỡng chất khác. Vì thế mẹ có thể yên tâm sử dụng sữa công thức cho bé nhà mình nhé.

Tuy nhiên một trong những loại sữa được các bà mẹ tin dùng nhất trên thị trường hiện nay là sữa non Goodhealth. Là sản phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể của bé trong đó có các yếu tố tăng trưởng, lipit , glucit, chống vi trùng, vi khuẩn và rất giàu kháng thể miễn dịch khác mà bé nào cũng cần. Do vậy các mẹ nên sử dụng sữa non để giúp con có môi trường phát triển tốt nhất nhé.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth