Nhờ bác sĩ tư vấn cách pha sữa non cho trẻ

Cách pha sữa non được rất nhiều các bà mẹ quan tâm trong suốt thời gian vừa qua và đến nay cũng không ngoại lệ. Nhiều bà mẹ đưa ra những ý kiến khác nhau về cách pha sữa non và được các bác sĩ của chúng tôi đưa ra những tư vấn cách pha sao cho việc sử dụng cho bé uống ngay từ giai đoạn sơ sinh sao cho đúng nhất. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

Ý kiến các bà mẹ về cách pha sữa non

Chị Minh Huyền hiện đang có con được 5 tháng tuổi cho ý kiến như sau: “Em cho con em uống sữa non từ lúc 4 tháng, ban đầu uống có nửa thìa, rồi dần 1 thìa, và hiện là 2 thìa. Có đợt nghỉ không cho con uống, xong 3 tháng gần đây em lại cho bé uống, mua liền luôn 2 hộp sữa non 350g. Bởi nghe đâu không nên cho bé uống liên tục vì trong sữa có các chất men tiêu hóa, ban đầu thì kích thích tiêu hóa thật nhưng sử dụng lâu lại không tốt, em định cho con uống hết hộp này rồi dừng lại. Sau này có mua thì mua dùng loại hộp 175g thôi”

bi-quyet-tam-trang-da-bang-sua-non-nguyen-chat-1

Chị Lan cho hay “Em có nghe nói về sữa non nhưng không biết thực hư có tốt thật hay không nữa? Các bác sĩ cho em hỏi những thông tin cần thiết về sữa non với ạ. Sữa này có tốt không mà nhiều người dùng cho bé lắm ạ”

Chị Trang lại thắc mắc: “Em thấy một số bà mẹ thường hay pha sữa non cho trẻ theo công thức pha lẫn sữa non với sữa thường. Và thường pha lẫn sữa non với tỷ lệ 2:1 (2 muỗng sữa công thức thông thường và một muỗng sữa non). Các bác sĩ cho em hỏi cách pha sữa non đó có chuẩn xác hay không?”

Ý kiến bác sĩ về cách pha sữa non

Khi pha sữa non cho bé, các bạn phải tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn mà nhà sản xuất đã khuyến cáo để đảm bảo các chất dinh dưỡng mà bé nhận được với nồng độ các chất dinh dưỡng phù hợp, đồng thời giúp cho trẻ hấp thụ tốt và không gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Nhiều bà mẹ chọn cách pha sữa non bằng việc tự ý pha loãng hay đậm đặc hơn hoặc thêm một số thứ khác vào sữa non đều làm bé tăng trưởng không tốt đâu nhé. Bạn chỉ có thể làm điều đó khi có chỉ định của các bác sĩ và chỉ trong các trường hợp đặc biệt.

sua_co_duong_wrqy

Chú ý với các bé lớn (khoảng từ 6 - 12 tháng tuổi trở lên), ruột và hệ tiêu hóa của các bé có khả năng dung nạp tốt hơn và nhiều hơn. Chính vì thế, với các chất dinh dưỡng có độ đậm cao thì các bà mẹ có thể pha thêm bột, sữa non hay thêm một số thực phẩm chức năng khác. Tuy vậy, vẫn phải đảm bảo nồng độ sữa đúng và theo dõi các phản ứng dung nạp của bé. Nhưng cũng cần chú ý không nên cho một số loại không được phép pha vào sữa, nhất là các loại thuốc, do vậy các bà mẹ nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng.

Với tư vấn về cách pha sữa non mà các bác sĩ của chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bà mẹ trong thời kì chăm con.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth