Những lưu ý khi bổ sung sữa cho bé sơ sinh

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính đối với trẻ, vì thế từng giọt sữa mẹ cho bé ăn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của con yêu. Vậy nên mà các mẹ càng phải thận trọng hơn trong quá trình chuẩn bị sữa cho bé sơ sinh, để con có những “bước đi” đầu đời thật vững chắc. Để cung cấp sữa cho con một cách khoa học nhất thì các mẹ không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

  1. Lượng sữa cho bé sơ sinh theo khoa học

Trẻ từ 5 ngày – 3 tháng tuổi, với những em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng thì một ngày sẽ cần khoảng 150ml sữa công thức trên 1 kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ như bé nặng 3 kg sẽ cần khoảng 450ml sữa công thức mỗi ngày.

Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi, bé trong độ tuổi này cần khoảng 120ml sữa công thức cho 1 kg trọng lượng cơ thể trong 1 ngày.

Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, bé trong độ tuổi này cần khoảng 90 -120ml sữa/1 kg trọng lượng cơ thể trong 1 ngày

Đối với những trẻ sinh non cần được uống nhiều sữa hơn để cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển khỏe mạnh. Mỗi ngày, trẻ cần khoảng 160-180ml ​​sữa/1 kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ cần tham khảo sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng trước khi quyết định thay đổi lượng sữa cho con yêu. Đặc biệt đối với trường hợp các mẹ lo lắng về sức ăn và mức độ tăng trưởng của con yêu thì những lời khuyên từ bác sĩ là rất cần thiết đấy.

pha-sua-bot

  1. Nguyên tắc khi pha sữa cho bé sơ sinh

Ngoài lượng sữa cung cấp hàng ngày cho con thì các mẹ cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh để đảm bảo an toàn cho con yêu của mình nhé.

Các mẹ cần rửa tay thật kỹ đảm bảo khu vực chuẩn bị pha sữa thật sạch sẽ.

Ngoài ra các mẹ cần kiểm tra thật chắc chắn hạn sử dụng của sữa. Chỉ nên sử dụng sữa trong vòng 1 tháng sau khi mở hộp. Và khi pha sữa, mẹ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất bởi những chỉ số chính xác rất quan trọng nhằm đảm bảo em bé của bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng trong giới hạn cho phép.

Cần đun sôi nước sạch và sử dụng nước mới và không để nước nguội quá 30 phút trước khi dùng để pha sữa công thức. Bởi nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa. Đó chính là cách các mẹ bảo vệ sức khỏe cho con yêu của mình đấy. 

sua_co_duong_wrqy

Vi trùng rất dễ sinh sôi trong phần sữa pha sẵn, vì thế các mẹ chỉ nên chuẩn bị sữa ngay trước khi cho trẻ uống. Không nên pha sẵn 2-3 bình sữa cùng một lúc. Nếu các mẹ đi ra ngoài, cách an toàn nhất là nên trữ nước sôi để nguội và chia nhỏ lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa để khi cần uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.

Một trong những điều mà chúng tôi khuyến khích các mẹ nên sử dụng Sữa non Goodhealth, loại sữa này sẽ giúp bé nhận được dòng sữa tốt, mát lành để có một cơ thể khỏe mạnh. Sữa non Goodhealth chứa 100% sữa non từ những con bò khỏe mạnh, không chứa hoocmon tại New Zealand nên rất tốt cho sức khỏe của bé yêu, đặc biệt là các bé sinh non, có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn yếu.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có được phương pháp bổ sung sữa cho bé sơ sinh một cách khoa học nhất giúp con yêu có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth