Những lưu ý khi dùng thuốc nội tiết?

Thuốc nội tiết tố là thuốc được chế dược dựa trên vai trò bổ sung nội tiết tố (cho cả nam và nữ). Có rất nhiều tình trạng bệnh lý ropa interior calvin klein barata có liên quan đến nội tiết, bắt buộc bệnh nhân phải sử dụng. Nhưng nhiều người thì vẫn cho rằng, bệnh lý liên quan đến nội tiết không phải quá nguy hiểm và quan trọng. Vì vậy, cách chữa trị và tìm thuốc bổ sung nội tiết thiếu đi sự chỉ dẫn của bác sĩ đều gây khá nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Khi nào cơ thể cần phải dùng đến thuốc nội tiết?
 • Tuổi tác: là quá trình biến đổi cơ thể theo thời gian, khi các chức năng cơ thể bị suy giảm, cơ thể con người chúng ta đều rơi vào trạng thái chậm chạp và yếu ớt hơn, rất dễ chịu sự tác động của môi trường.
 • Rối loạn do di truyền: Có nhiều nghiên cứu chỉ ra các bệnh có liên quan tới nội tiết tố, như bố mẹ hoặc ông bà đều có các biểu hiện bệnh có liên quan đến nội tiết tố bị mất cân bằng, thì con cái hoặc thế hệ trẻ đều rất dễ mắc các căn bệnh có liên quan.

 • Bệnh tật hoặc tiếp xúc hóa chất độc hại bên ngoài môi trường tự nhiên, thậm chí là có nguy cơ phá vỡ nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể đều có thể ảnh hướng rất nghiêm trọng tới khả năng bài tiết hoc mon với liều lượng mà cơ thể cần. Có nhiều biểu hiện liên quan đến rối loạn (rối loạn tăng hoặc giảm) tuyến giáp, tuyến tụy hoặc tuyến thượng thận, tuyến sinh dục (nam và nữ). Trong trường hợp này, có thể sẽ phải cần đến thuốc nội tiết tố để cân bằng lại hóc mon trong cơ thể.
Những lưu ý khi Thuốc nội tiết cũng giống như một loại thuốc vitamin, nếu dùng quá liều cũng có thể gây ra những tai biến rất nguy hiểm. Những bất lợi do dùng thuốc gây ra được coi là “phản ứng có hại của thuốc”. Riêng thuốc nội tiết có thể gây ra những tổn hại liện quan đến sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Ví dụ như, hoc mon sinh dục nữ giới là estrogen, nếu dùng thuốc bổ sung nội tiết tố nữ không đúng cách có thể gây vô sinh, hiếm muộn hoặc những bất thường liên quan đến chảy máu không cầm được tại bộ phận sinh dục nữ.
 • Khi dùng thuốc bổ sung nội tiết tố nên có sự tham khảo ý kiến bác sĩ, để sử dụng đúng liều lượng và thời gian cần thiết cho bệnh tình của mình.
 • Thay vì phải bổ sung nội tiết bằng thuốc, chúng ta nên chú ý bổ sung nội tiết bằng các hình thức khác có thể thay thế như thực phẩm và thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp, khoa học và sức khỏe

 • Có thể lựa chọn các thực phẩm chức năng thay vì thuốc nội tiết tố, để hỗ trợ sản sinh hormone nam/nữ khi cần thiết, mà không gây ra quá nhiều nguy hại cho cơ thể. Tuy nhiên, khi lựa chọn cần nắm bắt được bệnh tình và tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Ngoài ra có thể bổ sung hormone thay thế đã được chứng minh có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến nội tiết như mãn kinh, giảm nguy cơ loãng xương (thường gãy cổ xương, đùi, xương quay tay), giảm teo cơ, viêm teo cơ…
Chính vì vậy, ngoài việc bổ sung thực phẩm bằng con đường ăn uống, chúng ta cũng có thể lựa chọn các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên để làm thuốc nội tiết an toàn cho cơ thể, và hạn chế những rủi ro có liên quan đến sức khỏe. Một trong những giải pháp được các dược sĩ khuyên dùng đó là sản , với chiết xuất từ cây anh thảo, chứa thành phần Glama sẽ kích thích buồng trứng sản sinh ra nội tiết tố nữ, điều hòa kinh nguyệt, lưu thông máu và hạn chế các triệu chứng liên quan đến nội tiết tố ở nữ giới. Chị em có thể tham khảo sản phẩm này, để coi đo như một bí kíp duy trì vẻ đẹp, sức trẻ và sự tươi tắn cho làn da nhé.

Facebook

 • logo-moi
 • 22222222 copy
 • ozin
 • oyster-plus
 • pro-mom
 • sua-non-goodhealth