Những sai lầm khi mẹ chọn sữa cho bé

Bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn cho con yêu của mình nhận được những gì tinh khiết và đáng quý nhất từ nguồn sữa mẹ. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có cơ hội để trao cho con lượng sữa tốt nhất trong 6 tháng đầu đời. Vì những nguyên nhân nào đó, người mẹ ít sữa hoặc không có sữa, mẹ phải cho bé bổ sung những chất dinh dưỡng từ sữa công thức.

Khi cho con sử dụng sữa công thức, các bà mẹ thường chọn cho bé 1 loại sữa phù hợp với tháng tuổi của bé và có công thức gần giống với sữa của mẹ nhất. Tuy nhiên nhiều mẹ đang gặp phải vấn đề phức tạp khi chọn lựa cũng như không biết cho bé sử dụng một cách chính xác nhất. Để giúp trẻ có thể hấp thụ tốt mọi dưỡng chất của sữa bột, các bà mẹ cần lưu ý những điểm sau:

Không nên dùng cố định 1 loại sữa cho trẻ

Trong một số trường hợp, mẹ bắt buộc phải đổi loại sữa mới cho bé yêu của mình. Đó là khi trẻ có các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, nổi mẩn đỏ trên cơ thể…điều đó trứng tỏ bé đang bị dị ứng với loại sữa mà trẻ đang dùng. Trước tình huống này, các mẹ nên đổi cho con uống loại sữa khá, nhưng cần nhớ phải cho con uống đúng loại sữa dành cho độ tuổi của trẻ. Các bà mẹ lưu ý mỗi cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, từng bé có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, sữa tốt nhất là những loại sữa phù hợp với đứa con của mình nhất.

sua-non-goodhealth

Ngoài ra, khi trẻ sử dụng 1 loại sữa trong thời gian dài mà mẹ không thấy có hiệu quả, mẹ cũng nên tính tới chuyện đối sữa cho bé. Mẹ nên chọn cho con hãng sữa uy tín, có chất lượng, tránh mua những loại có nhãn mác và nguồn gốc không rõ ràng. Tác động của 1 loại sữa với từng trẻ không phải chỉ trong một ngày hay hai ngày là thấy ngay. Vì vậy, sau khi đổi sữa thời gian tối thiểu 2 tuần thì mới có thể tạm đánh giá loại sữa đó có thích hợp với trẻ không.

Tuy nhiên, các bà mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên đổi thường xuyên những loại sữa. Vì cơ thể bé cần có thời gian để thích nghi với những loại sữa. Nếu các mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể sẽ làm ảnh hưởng tới vấn đề tiêu hóa hấp thu sữa và những loại thức ăn khác của trẻ.

Không nên cho trẻ uống một lúc quá nhiều loại sữa

Hiện nay có rất nhiều loại sữa công thức giành cho trẻ nhỏ, tùy vào từng thể trạng của trẻ mà mỗi trẻ nên uống loại sữa nào để hấp thụ được tối đa những chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, các mẹ thường có tâm lý sữa này có chất này, sữa kia không có khiến các mẹ quyết định phối kết hợp cho con uống từ 2 loại sữa trở lên vì muốn tích tụ hết những ưu điểm của các loại sữa với hi vọng giúp con yêu có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không có lợi chút nào, đôi khi uống đồng thời các loại sữa lại khiến trẻ thừa chất hoặc vô tình bị dị ứng.

sua non 520x520

Bởi sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho con yêu của bạn nên khi lựa chọn và sử dụng sữa cho bé thì các mẹ cũng phải thận trọng nhé. Để con yêu phát triển toàn diện thì các mẹ không nên bỏ qua dòng sữa non Goodhealth, là loại sữa được rất nhiều bà mẹ trong và ngoài nước tin dùng cho con yêu của mình.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth