Sữa non cần thiết đối với trẻ sơ sinh

Sữa non cho bé có chứa đầy đủ những dưỡng chất, các kháng thể diệt vi khuẩn, virut độc hại và những chất điều hòa miễn dịch giúp cho cơ thể trẻ sơ sinh chống lại bệnh tật, phát triển và khỏe mạnh.

Lợi ích của sữa non đối với trẻ sơ sinh

Từng giọt sữa non hứa hẹn sự sống mới, nếu trẻ sơ sinh không bú ngay trong một hai ngày đầu có thể gặp trục trặc về sức khỏe. Sữa non rất dễ tiêu hóa vì rất ít mỡ nhưng lại giàu chất đạm, đường, chất khoáng, chứa nhiều loại vitamin và kháng thể… giúp trẻ phát triển trong môi trường tốt nhất.

sua-non-goodhealth

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được sự cần thiết của sữa non đối với trẻ sơ sinh. Sữa non có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối, giàu chất kháng thể tự nhiên như immunoglobin IgA, IgD, IgE, Igg, và IgM giúp trẻ sơ sinh tiêu diệt vi khuẩn, chống lại được bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài giúp phát triển khỏe mạnh. Sữa non có công dụng như thuốc kháng sinh, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, ngăn ngừa được bệnh khô mắt nhưng lại không hề có tác dụng phụ. Chính vì thế sữa non có thể được coi là 1 loại vắc xin tự nhiên tuyệt đối an toàn và được các bà mẹ ví sữa non là thần dược dành cho trẻ sơ sinh.

Những lưu ý cần thiết giúp trẻ phát triển khỏe mạnh

Sữa non thường tiết ra trong những tháng cuối thai kỳ và trong khoảng 48-72 giờ đầu sau khi sinh con. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng sau khi sinh xong vẫn còn ảnh hưởng của thuốc giảm đau vì thế sau khi sinh 1-2 ngày mới cho con bú. Trong khi chờ sữa về, thay vì cho bé bú ngay trong nửa giờ đầu sau đẻ, nhiều bà mẹ lại cho con bú nước cháo, đường hay sữa bò. Điều này rất bất lợi vì trẻ sơ sinh sẽ mất cảm giác thích sữa mẹ, lại sớm đương đầu với protein lạ trong sữa bò, trong khi bộ máy tiêu hóa của bé còn rất non nớt. Chính vì vậy, trẻ dễ bị dị ứng, rối loạn tiêu hóa…

Thực tế thì các mẹ nên cho bé bú ngay sau khi sinh 30 phút tới 1 tiếng dù mẹ chưa có sữa. Sữa mẹ tiết ra theo phản xạ khi bé bú sẽ kích thích tuyến yên tiết ra chất prolactin và oxitoxin. Prolactin giúp kích thích tế bào tuyến sữa tạo sữa, còn oxitoxin làm co cơ biểu mô xung quanh tuyến vú giúp dẫn sữa từ những nang chảy vào ống dẫn, ra đầu vú. Như thế, động tác mút sữa ban đầu của trẻ khi bú sớm không những giúp tận hưởng nguồn sữa non quý giá mà còn là bước chuẩn bị quan trọng cho quá trình tiết sữa của mẹ sau này.

12512300_907591392695822_8625924062836215857_n

Chính vì những dưỡng chất quý giá có trong sữa non mà các mẹ càng phải giúp trẻ tận dụng được nguồn sữa này. Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng sữa non Goodhealth cho bé yêu nhà mình. Sữa non Goodhealth giúp trẻ nhận được dòng sữa tốt, mát lành để có được cơ thể khỏe mạnh. Sữa chứa 100% sữa non sữa nguyên chất  nên rất tốt cho sức khỏe của bé, nhất là những bé sinh non, có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn non yếu. Nguyên liệu của Goodhealth % được lấy từ những cô bò ở New Zealand khỏe mạnh, không chứa hoocmon. Sữa được tinh luyện, chế biến để giữ lại được nguồn dưỡng chất quý giá và đảm bảo vệ sinh cho bé.

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth