Sữa non cho trẻ sơ sinh – Các câu hỏi thường gặp về sữa non – Phần 2

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên đối với những bà mẹ không đủ sữa cho con thì việc bổ sung bằng sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu về sữa non cho trẻ sơ sinh và các câu hỏi thường gặp về sữa non - phần 2 nhé! 

1. Sữa non cho trẻ sơ sinh, liệu có nên không?

Trẻ sơ sinh thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt và quý giá nhất, song có nhiều trường hợp mẹ ít sữa hoặc sữa thì nên bổ sung sữa non từ bò để tăng cường hệ miễn dịch cho bé, bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì sữa non từ bò được chứng minh là có các thành phần dinh dưỡng gần với sữa mẹ nhất, trong đó có đặc biệt có chứa các kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM - giống như một loại vắc - xin tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng còn non yếu cho trẻ. Đặc biệt, các yếu tố tăng trưởng trong sữa non của bò kết hợp với các kháng thể chính là những lá chắn bảo vệ đường ruột và hệ tiêu hóa cho trẻ sơ sinh. Hơn nữa, sữa non chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, với 22 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, sản phẩm đã được tách đường lactose vì vậy mẹ hoàn toàn yên tâm không lo bé bị dị ứng sữa (dị ứng đường lactose). Sữa non cho trẻ sơ sinh là cần thiết bổ sung cho bé ngoài sữa mẹ, để trẻ được cung cấp đầy đủ các kháng thể và dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

[caption id="attachment_945" align="aligncenter" width="500"]Sữa non cho trẻ sơ sinh là sự bổ sung cần thiết khi mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con Sữa non cho trẻ sơ sinh là sự bổ sung cần thiết khi mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con[/caption]

2. Sữa non cho trẻ sơ sinh - loại sữa nào tốt cho bé?

Đối với bé từ 0 đến 6 tháng tuổi nên dùng loại 9% sữa non, vì lúc này cơ thể bé cần được làm quen với một loại dinh dưỡng khác sữa mẹ, cần cho bé có thời gian để thích ứng với sữa. 

Còn bé trên 6 tháng tuổi có thể bổ sung được cả 2 loại 9% sữa non và sữa 100% sữa non nguyên chất, tùy vào thể trạng của bé, mức độ muốn bổ sung để lựa chọn loại sữa phù hợp.

Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh phải phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của trẻ

Bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh phải phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của trẻ

3. Có thể pha sữa non cho trẻ sơ sinh cùng với sữa công thức không?

Sữa non Goodhealth có thể pha chung với sữa công thức, bột ăn dặm, sữa tươi...Tuy nhiên, khi pha chung với sữa công thức mẹ nên thêm 30ml nước (tương đương với 1 lần pha sữa non 3g) hoặc nếu không tăng thêm nước thì cần giảm lượng sữa công thức tương đương với 30ml nước.

Pha sữa non cho trẻ sơ sinh cần pha đúng hướng dẫn vì nếu quá đậm đặc sẽ gây rối loạn tiêu hoá, hoặc táo bón, phân sống do không tiêu hoá hết hoặc loãng quá sẽ không đủ dinh dưỡng cho bé. 

ó thể pha sữa non cho trẻ sơ sinh cùng với sữa công thức ở nhiệt độ thích hợp là 40 độ C

Có thể pha sữa non cho trẻ sơ sinh cùng với sữa công thức ở nhiệt độ phù hợp 40 độ C

4. Nhiệt độ thích hợp để pha sữa non cho trẻ sơ sinh?

Nhiệt độ thích hợp để pha sữa non cho trẻ sơ sinh là 40 độ C, không nên dùng nước nóng quá để pha sữa sẽ làm mất dưỡng chất có trong sữa. Khi pha sữa bố mẹ chú ý phải khuấy hoặc lắc bình sữa để sữa tan hoàn toàn trong nước mới nên cho bé sử dụng, nếu sữa không tan hoàn toàn sẽ dễ gây hiện tượng nôn, trớ ở trẻ.

>>>>>>>> dinh dưỡng cho bà bầu !

 

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth