Testosterone ngoại sinh – hiểm họa tiềm tàng

Nhiều anh vì muốn nhanh chóng nâng cao phong độ của mình nên đã sử dụng biện pháp tăng  testosterone ngoại sinh mà không lường trước được hậu quả của nó.

“Phong độ phòng the” dường như là nỗi ám ảnh của nam giới. Do đó, bằng cách này hay cách khác phái mạnh luôn muốn chứng tỏ rằng mình đang rất sung mãn, phong độ đỉnh cao. Họ luôn tìm mọi cách để tăng cường phong độ cho mình, kể cả việc dùng biện pháp tăng testosterone ngoại sinh mà không hề biết rằng đây là một phương pháp có thể để lại những nguy hiểm tiềm tàng rất lớn cho cơ thể.

Testosterone ngoại sinh là gì?

Nam giới thường hay "nóng vội", do đó, muốn nhanh chóng thay đổi và tăng cường "công  lực" của mình nên tìm đến những biện pháp tăng testosterone ngoại sinh bằng cách thuốc tiêm, miếng dán, viên ngậm…Thực chất, testosterone ngoại sinh là những loại dược phẩm đặc trị dành cho các bệnh lý nghiêm trọng như: suy sinh dục- suy hạ đồi, tuyến yên; tổn thương các ống sinh tinh không hồi phục; thiểu tinh nguyên phát - những căn bệnh nguy hiểm cần có sự chuẩn đoán và can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Testosterone ngoại sinh trong điều trị bệnh lý thường được bổ sung dưới dạng trị liệu androgen, anti-estrogen. Với các cách bổ sung ngoại sinh mà các quý ông thường tự ý sử dụng chính là phương pháp trị liệu androgen liều cao, thông thường là sử dụng cách tiêm bắp.

ralph lauren pas cher class="aligncenter wp-image-5680 size-full" src="" alt="Phương pháp dùng testosterone ngoại sinh thường xảy ra nhiều rủi ro" width="500" height="333" />

Phương pháp dùng testosterone ngoại sinh thường xảy ra nhiều rủi ro

Testosterone ngoại sinh có tác hại như thế nào?

Với một người nam giới cơ thể phát triển bình thường, cơ thể đã có cơ chế tự sản sinh testosterone thông qua trục hạ đồi – tuyến yên – tinh hoàn. Về mặt sinh học, đây là một bộ máy hoàn hảo nhất để sản sinh testosterone cho mỗi người. Bộ máy này hoạt động trên cơ chế cân bằng về lượng testosterone trong cơ thể người nam giới. Khi cơ thể có nhu cầu sản sinh testosterone, các tín hiệu này sẽ được truyền đến hạ đồi – vùng điều khiển chức năng sinh dục trong não bộ. Vùng hạ đồi sẽ từ nhu cầu đó tăng tiết một lượng hormone GnRH chuyển xuống tuyến yên. Tại tuyến yên, khi nhận được mệnh lệnh và lượng GnRH cần thiết sẽ sản xuất ra Luteinizing hormone – loại hormone kích thích sản sinh testosterone cho tinh hoàn và tuyến thượng thận. Lượng testosterone này sẽ được lưu chuyển trong huyết thanh giúp bổ sung hormone cho các hoạt động cần thiết của cơ thể như: các hoạt động mạnh liên quan đến cơ bắp, các hoạt động của hệ thần kinh khi phải tập trung, các hoạt động sinh dục của cơ thể…

Cơ chế sản sinh testosterone trong cơ thể

Cơ chế sản sinh testosterone trong cơ thể

Nhưng khi các quý ông bổ sung một lượng testosterone ngoại sinh nhất định, sẽ phá vỡ quy trình hoạt động này. Các tín hiệu đủ về lượng testosterone được truyền đến vùng hạ đồi sẽ khiến cơ quan này đưa ra một mệnh lệnh ngừng cung cấp hormone khiến ức chế sản sinh GnRH và Luteinizing, từ đó ức chế sản sinh testosterone và tinh trùng tại tinh hoàn và tuyến thượng thận. Với tình trạng như vậy kéo dài, đến khi ngừng cung cấp testosterone thì hậu quả đầu tiên mà các quý ông phải gánh chịu rất có thể là suy tuyến thượng thận hoặc bệnh phụ thuộc hormone. Căn bệnh này thường bị bỏ sót với chuẩn đoán trụy tim mạch không rõ nguyên nhân và nếu nặng có thể gây ra đột tử. Ngoài ra, các quý ông cũng sẽ phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm khác do thiếu hụt testosterone nội sinh như: tim mạch, teo cơ, loãng xương, mắc phải…

tang-cuong-Testosterone-noi-sinh

Việc sử dụng testosterone ngoại sinh kéo dài dẫn đến bệnh phụ thuộc hormone ở nam giới

Làm sao để tăng cường testosterone mà không nguy hiểm?

Với các phân tích trên cho thấy rõ ràng phương pháp tăng cường testosterone ngoại sinh là một phương pháp lợi bất cập hại. Các tác dụng có thể đến nhanh chóng, tức thời trong một thời gian rất ngắn nhưng đến khi hậu quả bùng phát thì thật khó lường.

Vậy có phương án nào để giải quyết mong muốn tăng cường cơ bắp, tăng cường “công lực” của các quý ông mà không cần lo lắng đến các hậu quả này?

Phái  mạnh nên tìm hiểu và sử dụng liệu pháp tăng cường testosterone nội sinh bằng các biện pháp tự nhiên. Điểm yếu của các loại thuốc này là không thể ngay lập tức có tác dụng như phương pháp ngoại sinh, nhưng nó có hiệu quả ổn định, bền vững, lâu dài và đặc biệt là không có tác dụng phụ, Oyster Plus là một sản phẩm như vậy! Với việc sử dụng 100% các thành phần tự  nhiên, Oyster Plus giúp cơ thể được bổ sung lượng testosterone một cách từ từ, bền vững và không có tác dụng phụ.

Oyster Plus - tăng cường, bổ sung testosterone nội sinh  bền vững cho cơ thể

- bổ sung testosterone nội sinh một cách an toàn, bền vững

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth