Vai trò của canxi đối với bà bầu – tìm hiểu về sản phẩm Pro mom Frezzi – Phần 2

 Sản phẩm bổ sung đa vitamin cho bà bầu Pro mom Frezzi cung cấp 18 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà bầu như: sắt, canxi, axit folic...Trong phần 2 "tìm hiểu về sản phẩm bổ sung đa vitamin cho bà bầu pro mom Frezzi" - chúng ta cùng tìm hiểu vai trò  của canxi đối với bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi nhé.

>>> thực phẩm cho bà bầu nào tốt

>> > Những thực phẩm tốt cho bà bầu

1. Vai trò của canxi đối với bà bầu?

Canxi là khoáng chất quan trọng để hình thành xương và răng chắc khỏe. Đặc biệt dùng bổ sung canxi ở giai đoạn hình thành và phát triển xương, sẽ giúp cho sự phát triển chiều cao, và vóc dáng khi trưởng thành. Canxi còn cần thiết cho sự phát triển của da, cơ, và hệ thần kinh. Canxi cũng đóng vai trò điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tiền sản giật

2. Tại sao cần bổ sung canxi khi mang thai?

- Canxi là khoáng chất quan trọng để hình thành xương và răng chắc khỏe. - Dùng bổ sung canxi ở giai đoạn hình thành và phát triển xương, sẽ giúp cho sự phát triển chiều cao, và vóc dáng khi trưởng thành.

- Canxi còn cần thiết cho sự phát triển của da, cơ, và hệ thần kinh.

- Canxi cũng đóng vai trò điều hòa huyết áp, và ngăn ngừa tiền sản giật -một bệnh phổ biến khi mang thai mà có thể gây biến chứng khi sinh.

Kết quả của 10 nghiên cứu lâm sàng cho thấy Canxi bổ sung trong thời gian mang thai giúp làm giảm tới 82% nguy cơ tiền sản ở những phụ nữ nguy cơ cao. Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo phụ nữ mang thai nên dùng bổ sung 1200mg Canxi/ngày, tương đương với ít nhất 3 bữa sữa mỗi ngày. Đây là một việc khó có thể thực hiện được, đó chính là lí do việc bổ sung thêm Canxi trong thời gian mang thai rất cần thiết.

Bổ sung canxi ở giai đoạn mang thai giúp thai nhi phát triển xương, răng vững chắc

Bổ sung canxi ở giai đoạn mang thai giúp thai nhi phát triển xương, răng vững chắc

3. Thiếu hụt canxi có ảnh hưởng như thế nào đối với phụ nữ mang thai?

Ngoài phát triển và duy trì xương và răng, canxi cũng đóng vai trò điều hòa huyết áp, và ngăn ngừa tiền sản giật -một bệnh phổ biến khi mang thai mà có thể gây biến chứng khi sinh. Kết quả của 10 nghiên cứu lâm sàng cho thấy Canxi bổ sung trong thời gian mang thai giúp làm giảm tới 82% nguy cơ tiền sản ở những phụ nữ nguy cơ cao 

4. Có phải tất cả các sản phẩm bổ sung canxi đều giống nhau không?

Không đúng, canxi có thể tồn tại dưới nhiều dạng hợp chất khác nhau. Các loại hợp chất khác nhau có hiệu quả khác nhau trong các quá trình được cơ thể hấp thu và sử dụng. Hợp chất canxi được chiết xuất trực tiếp từ san hô, vỏ trứng, động vật thân mềm và đá vôi (như canxi carbonate) có hàm lượng canxi rất cao, nhưng lại là canxi vô cơ và không được cơ thể người hấp thu như một dưỡng chất có thểđược dùng trong cơ thể. Đây là lí do tại sao chúng ta không thấy thèm ăn đá hay vỏ trứng, vì những thứ này không đem lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Chỉ một lượng rất nhỏ từ những dạng canxi này được hấp thu qua tiêu hóa, nhưng các nghiên cứu cho thấy cơ thể người vẫn không tiếp nhận nhận dạng canxi này là dưỡng chất cần cho xương. Kết quả là chúng có thể đọng lại trong máu hoặc tích tụở thận, làm tăng nguy cơ bị sỏi thận và các vấn đề về tim mạch. Vì vậy loại canxi trong sản phẩm bổ sung quan trọng hơn lượng lượng canxi có trong sản phẩm bổ sung.

Bổ sung canxi phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

Bổ sung canxi phải đúng cách mới tốt cho sức khỏe cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi

5. Vai trò của canxi đối với sự phát triển xương ở trẻ em?

Trong 15 -20 năm đầu đời, xương của trẻ tăng trưởng liên tục và trở nên khỏe hơn. Xương dài ra giúp tăng chiều cao, và tăng khối lượng để đủ chắc khỏe trong suốt giai đoạn còn lại của cuộc đời. Đây là giai đoạn có ảnh hưởng nhiều nhất tới sức khỏe của xương, vì sau giai đoạn này xương ngừng tăng trưởng và yếu dần đi. Canxi là thành phần thiết yếu cho sự hình thành xương, và càng nhiều canxi được khoáng hóa thành mô xương ở giai đoạn này, xương sẽ càng chắc khỏe.

Bổ sung viên đa vitamin cho bà bầu Pro mom Frezzi, bổ sung 18 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho phụ nữ có thai trong đó có canxi. Cùng với chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với việc sử dụng viên uống Pro mom Frezzi chính là bí quyết cho mẹ khỏe, con khỏe.

[caption id="attachment_1522" align="aligncenter" width="461"]Sản phẩm bổ sung đa vitamin cho bà bầu Pro Mom Frezzi Sản phẩm bổ sung đa vitamin cho bà bầu Pro Mom Frezzi - cung cấp 18 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà bầu trong đó có canxi - chính là bí quyết cho mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.[/caption]

Xem thêm:

- Thông tin chi tiết về sản phẩm Pro mom Frezzi tại đây

- Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm Pro Mom Frezzi - Phần 1

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth