Vắt sữa non trước sinh có nguy hiểm không?

Sữa non là loại sữa mẹ đặc biệt, xuất hiện trước khi sinh khoảng 72 giờ đồng hồ và chứa nhiều những dưỡng chất quan trọng. Do đó, sua non được nhiều người đặc biệt coi trọng. Chính vì thế, có nhiều bà mẹ tìm cách vắt sữa non trước khi sinh. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là vắt sua non trước sinh có nguy hiểm hay không?

Quan niệm vắt sữa non trước sinh với nhiều bà mẹ

Nhiều bà mẹ cho rằng việc sinh mổ và bà mẹ phải sử dụng kháng sinh thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn sữa của bà mẹ khi cho con bú và cũng chính vì thế, nhiều bà mẹ truyền tai nhau kinh nghiệm vắt sữa non ngay từ khi mang thai để chuẩn bị nguồn sữa non giàu dưỡng chất này cho trẻ. Điều này theo các quan điểm của nhiều nhà nghiên cứu, đây là quan niệm sai lầm vì kháng sinh được dùng cho các sản phụ để chống lại khả năng nhiễm trùng sau khi mổ. Vì thế, kháng sinh sẽ không có ảnh hưởng xấu tới cơ thể trẻ.

10-nguyen-tac-vat-sua-va-luu-tru-sua-me-dung-chuan-2

Vào các giai đoạn cuối của thai kỳ, các bà bầu đã có sữa non nhưng khi đó lượng sua non là không nhiều và để vắt được sữa non bạn phải dùng tay nặn tương đối vất vả. Trong khi đó, ngay sau khi sinh, các phản xạ tiết sữa của sản phụ rất mạnh, kết hợp với các động tác bú mút của các trẻ sơ sinh sẽ giúp sữa ra nhiều hơn, đảm bảo đủ đáp ứng cho nhu cầu của trẻ ngay khi vừa ra đời.

Vắt sữa non trước sinh có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em thì không phải cơ thể của người mẹ nào cũng có sẵn sữa non sớm, rất nhiều sản phụ sau khi sinh sữa non mới xuất hiện. Chính vì vậy, việc bạn vắt sữa non trước khi sinh sẽ rất đau đớn và cũng khá khó khăn, gây áp-xe cho vú do các tuyến sữa không được kích thích một cách đều đặn, có thể gây ra vấn đề sinh non. Nhất là với các trường hợp, nhiều bà mẹ có nhau tiền đạo, nếu có cơn gò tử cung sẽ rất dễ gây ra xuất huyết âm đạo một cách ồ ạt nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ những bà mẹ không thể cho các bé bú mẹ trực tiếp được hoặc các bé không có khả năng bú tốt sau khi sinh như bị dị tật sứt môi chẻ vòm, các dị tật tim mạch hoặc thần kinh được chẩn đoán trước sinh, thì các bà mẹ có thể vắt sua non trước khi sinh để cho trẻ bú. Tuy vậy, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

sua-non-dang-vien-good-health-new-zealand-79-1

Cách bổ sung sữa non tốt nhất cho trẻ

Hiện nay có khá nhiều bà mẹ do một số lí do nào đó mà không thể có sua non. Do đó, cách tốt nhất đó là sử dụng thêm một số thực phẩm để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng sữa non thật sự tốt nhất cho trẻ. Sản phẩm được nhiều bà mẹ sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Colostrum – sữa non goodhealth tinh chất dạng bột hoặc dạng viên rất tốt cho sức khỏe của bé. Hơn thế nữa, sản phẩm này có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ nên cực tiện lợi. 

Facebook

  • logo-moi
  • 22222222 copy
  • ozin
  • oyster-plus
  • pro-mom
  • sua-non-goodhealth